000 | 03349nab a2200229 4500 | ||
---|---|---|---|
001 | vtls000000378 | ||
003 | VRT | ||
005 | 20231003150226.0 | ||
008 | 120521 1999 th mr 0 0tha d | ||
012 | _aJournal | ||
035 | _a0000-37960 | ||
039 | 9 |
_a201312191118 _bVLOAD _c201207042112 _dVLOAD _y201205211706 _zVLOAD |
|
040 | _aPBRU | ||
090 | _aINDEX | ||
245 | 0 | 0 | _aอาหารทำจากทุกส่วนของเมล็ดข้าวช่วยลดความเสี่ยงป่วยเป็นโรคหัวใจและมะเร็ง |
520 | _aแพทย์ในอังกฤษแนะนำให้รับประทานอาหารที่ทำจากทุกๆ ส่วนของเมล็ดข้าว เพราะจากการวิจัยพบว่าสามารถลดการเป็นโรคหัวใจ และมะเร็งได้ อาหารที่ทำจากทุกส่วนของเมล็ดข้าว จะประกอบด้วยส่วนสำคัญ คือผิวนอกที่อุดมสมบูรณ์ด้วยเส้นใย และเชื้อจุลินทรีย์ที่มีคุณค่าทางอาหาร จะช่วยลดความเสี่ยงของร่างกายที่จะเป็นโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ และจากผลการวิจัยล่าสุด ยืนยันว่า ข้าวทั้งเมล็ดประกอบด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และคาร์โบไฮเดรต ที่ช่วยปกป้องร่างกายจากโรคภัยไข้เจ็บจำนวนมาก (มีต่อ) | ||
520 | _aมหาวิทยาลัยมินเนโซต้า รายงานระบุถึงคุณประโยชน์ของการบริโภคข้าวทั้งเมล็ด ระบุว่า ผู้ที่รับประทานข้าวทั้งเมล็ดเป็นประจำทุกวัน ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจ และมะเร็งได้ ประมาณ 15-25% แต่ถ้ารับประทานข้าวทั้งเมล็ดไม่ได้ สิ่งที่พอจะทดแทนได้ คือ ขนมปัง และผลิตภัณฑ์อาหารประเภท ซีเรียล ซึ่งมีส่วนผสมของข้าวทั้งเมล็ด แทนการบริโภคอาหารที่มีส่วนผสมของเมล็ดข้าวเล็กน้อย เพราะมีประโยชน์มากกว่าในการป้องกันโรคมะเร็ง | ||
650 | 4 |
_aSCI-TECH. _9345 |
|
650 | 4 |
_aข้าว. _9392 |
|
773 | 0 |
_tโลกใบใหม่ _gปีที่ 11 ฉบับที่ 126 (มีนาคม 2543) หน้า 17 _x0859-6107 |
|
942 | _cSERIALS | ||
999 |
_c378 _d378 |