000 02246nab a2200217 a 4500
001 vtls000004913
003 VRT
005 20231003151923.0
008 121120c20059999th mr1 0 0tha d
012 _aJournal
039 9 _a201312191225
_bVLOAD
_c201211201208
_dstaff
_c201207042225
_dVLOAD
_y201205211745
_zVLOAD
040 _aPBRU
090 _aINDEX
245 0 0 _aมะกอกโอลีฟ มากคุณค่า สูงด้วยโภชนาการ
520 _aมะกอกโอลีฟ (Olve, Olea europaea L.) เป็นพืชอาหารที่สำคัญและมีคุณค่าพืชหนึ่ง โดยเฉพาะเขตเมดิเตอร์เรเนียนส่วนต่าง ๆ ของต้นมะกอกโอลีฟสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้มากมาย ผลมะกอกโอลีฟใช้เป็นอาหารและใช้ผลิตน้ำมันมะกอกเพื่อบริโภค และเพื่ออุตสาหกรรรมต่าง ๆ เนื้อไม้ของมะกอกโอลีฟสามารถนำมาทำเป็นผลิตภัณฑ์แกะสลักและผลิตภัณฑ์ เฟอร์นิเจอร์ เนื่องจากมีลวดลายที่สวยงามและมีความแข็งแรง ใบมะกอกโอลีฟสามารถใช้ประกอบอาหารและใช้ในการบำบัดรักษาทางการแพทย์ ซึ่งผู้ป่วยครวจะบริโภคเนื่องจากมีไขมันที่ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ
650 4 _aมะกอกโอลีฟ (พืช)
_96664
650 4 _aสมุนไพร
_9866
773 0 _tสมุนไพรเพื่อสุขภาพ
_gปีที่ 5 ฉบับที่ 52 (เมษายน 2548) หน้า 54-55
_x1513 -6337
910 _a200601I
942 _cSERIALS
999 _aVIRTUA
_c4913
_d4913