000 02230nab a2200217 a 4500
001 vtls000005026
003 VRT
005 20231003151945.0
008 121120c20059999th mr1 0 0tha d
012 _aJournal
039 9 _a201312191226
_bVLOAD
_c201211201211
_dstaff
_c201207042226
_dVLOAD
_y201205211746
_zVLOAD
040 _aPBRU
090 _aINDEX
100 0 _aทศพร อยู่ฤทธิ์
_96637
245 1 0 _aดับองศาร้อนในร่างกายด้วยน้ำสมุนไพรมากคุณค่า /
_cทศพร อยู่ฤทธิ์
520 _aการเตรียมน้ำสมุนไพรเพื่อให้ได้ประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างครบถ้วนทุกหน่วยทุกเม็ดของสรรพคุณ ต้องมีความพิถีพิถันในการคัดเลือกสมุนไพรให้มีความสด ไม่มีรอยด่างดำ หรือชอกช้ำบนเรือนกาย สีเป็นไปตามธรรมชาติ ไม่จืดจาง ความสดใหม่นี้จะช่วยให้น้ำสมุนไพรมีรสชาติดี และมีคุณค่าต่อร่างกาย ส่วนสมุนไพรแห้งที่นำมาทำเป็นน้ำสมุนไพรควรมีสีที่ไม่คล้ำหรือดำมากเกินไป ปราศจากสิ่งแปลกปลอม ทั้งฝุ่นละออง และเศษซากต่างๆ เพราะสิ่งปนเปื้อนเหล่านี้ จะมีผลต่อกลิ่น และรสชาติของน้ำสมุนไพร
650 4 _aน้ำสมุนไพร
_95693
773 0 _tสมุนไพรเพื่อสุขภาพ
_gปีที่ 5 ฉบับที่ 52 (เมษายน 2548) หน้า 56-60
_x1513-6337
910 _a200607I
942 _cSERIALS
999 _aVIRTUA
_c5026
_d5026