000 | 02230nab a2200217 a 4500 | ||
---|---|---|---|
001 | vtls000005026 | ||
003 | VRT | ||
005 | 20231003151945.0 | ||
008 | 121120c20059999th mr1 0 0tha d | ||
012 | _aJournal | ||
039 | 9 |
_a201312191226 _bVLOAD _c201211201211 _dstaff _c201207042226 _dVLOAD _y201205211746 _zVLOAD |
|
040 | _aPBRU | ||
090 | _aINDEX | ||
100 | 0 |
_aทศพร อยู่ฤทธิ์ _96637 |
|
245 | 1 | 0 |
_aดับองศาร้อนในร่างกายด้วยน้ำสมุนไพรมากคุณค่า / _cทศพร อยู่ฤทธิ์ |
520 | _aการเตรียมน้ำสมุนไพรเพื่อให้ได้ประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างครบถ้วนทุกหน่วยทุกเม็ดของสรรพคุณ ต้องมีความพิถีพิถันในการคัดเลือกสมุนไพรให้มีความสด ไม่มีรอยด่างดำ หรือชอกช้ำบนเรือนกาย สีเป็นไปตามธรรมชาติ ไม่จืดจาง ความสดใหม่นี้จะช่วยให้น้ำสมุนไพรมีรสชาติดี และมีคุณค่าต่อร่างกาย ส่วนสมุนไพรแห้งที่นำมาทำเป็นน้ำสมุนไพรควรมีสีที่ไม่คล้ำหรือดำมากเกินไป ปราศจากสิ่งแปลกปลอม ทั้งฝุ่นละออง และเศษซากต่างๆ เพราะสิ่งปนเปื้อนเหล่านี้ จะมีผลต่อกลิ่น และรสชาติของน้ำสมุนไพร | ||
650 | 4 |
_aน้ำสมุนไพร _95693 |
|
773 | 0 |
_tสมุนไพรเพื่อสุขภาพ _gปีที่ 5 ฉบับที่ 52 (เมษายน 2548) หน้า 56-60 _x1513-6337 |
|
910 | _a200607I | ||
942 | _cSERIALS | ||
999 |
_aVIRTUA _c5026 _d5026 |