การสำรวจคุณภาพความปลอดภัยของเครื่องดื่มชาสมุนไพร /

การสำรวจคุณภาพความปลอดภัยของเครื่องดื่มชาสมุนไพร / กรรณิกา จิตติยศรา ... [และคนอื่นๆ]

ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติที่ทำจากสมุนไพรทั้งอาหารและเครื่องชูกำลัง เป็นที่นิยมของผู้บริโภค เนื่องจากมีสรรพคุณทางด้านยา ผลิตภัณฑ์เหล่านี้โดยเฉพาะเครื่องดื่มชาสมุนไพร ซึ่งมีอยู่ในท้องตลาดส่วนใหญ่ยังไม่มีการตรวจสอบคุณภาพ จากการสำรวจเบื้องต้นพบว่ามีการปนเปื้อนของเชื้อจุลินทรีย์เกินมาตรฐาน ดังนั้นคุณภาพของเครื่องดื่มชาสมุนไพรทางจุลชีววิทยายังเป็นปัญหาที่ต้องปรับปรุง


เครื่องดื่ม.
สมุนไพร.