การสำรวจคุณภาพความปลอดภัยของเครื่องดื่มชาสมุนไพร / กรรณิกา จิตติยศรา ... [และคนอื่นๆ]

Contributor(s): กรรณิกา จิตติยศราCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): เครื่องดื่ม | สมุนไพร In: กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ปีที่ 42 ฉบับที่ 4 (ตุลาคม - ธันวาคม 2543) หน้า 345-353Summary: ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติที่ทำจากสมุนไพรทั้งอาหารและเครื่องชูกำลัง เป็นที่นิยมของผู้บริโภค เนื่องจากมีสรรพคุณทางด้านยา ผลิตภัณฑ์เหล่านี้โดยเฉพาะเครื่องดื่มชาสมุนไพร ซึ่งมีอยู่ในท้องตลาดส่วนใหญ่ยังไม่มีการตรวจสอบคุณภาพ จากการสำรวจเบื้องต้นพบว่ามีการปนเปื้อนของเชื้อจุลินทรีย์เกินมาตรฐาน ดังนั้นคุณภาพของเครื่องดื่มชาสมุนไพรทางจุลชีววิทยายังเป็นปัญหาที่ต้องปรับปรุง
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติที่ทำจากสมุนไพรทั้งอาหารและเครื่องชูกำลัง เป็นที่นิยมของผู้บริโภค เนื่องจากมีสรรพคุณทางด้านยา ผลิตภัณฑ์เหล่านี้โดยเฉพาะเครื่องดื่มชาสมุนไพร ซึ่งมีอยู่ในท้องตลาดส่วนใหญ่ยังไม่มีการตรวจสอบคุณภาพ จากการสำรวจเบื้องต้นพบว่ามีการปนเปื้อนของเชื้อจุลินทรีย์เกินมาตรฐาน ดังนั้นคุณภาพของเครื่องดื่มชาสมุนไพรทางจุลชีววิทยายังเป็นปัญหาที่ต้องปรับปรุง