ลดเสี่ยง-เลี่ยงมะเร็งด้วยพืชสมุนไพร

ลดเสี่ยง-เลี่ยงมะเร็งด้วยพืชสมุนไพร

ปัจจัยหนึ่งในการเกิดโรคมะเร็งเกิดขึ้นมาจากโภชนาการที่ไม่เหมาะสม เช่น กินอาหารไม่ครบถ้วน ไม่สะอาด ไม่ถูกหลักอนามัย เสี่ยงต่อสารพิษและสารก่อมะเร็ง ที่สำคัญ คือ ขาดการออกกำลังกาย ซึ่งนักโภชนาการได้แนะนำว่า การบริโภคผักและผลไม้ รวมทั้งธัญพืชต่างๆ ในปริมาณมากกว่าครึ่งของอาหารในแต่ละปี ร่วมกับการออกกำลังกายจะช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งได้มากกว่าร้อยละ 30 โดยเฉพาะมะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งตับ มะเร็งกระเพาะอาหาร และมะเร็งเต้านม


สมุนไพร
มะเร็ง