สุมนไพรเครื่องต้มยำบำบัดมะเร็ง /

พันธิตร์ มะลิสุวรรณ

สุมนไพรเครื่องต้มยำบำบัดมะเร็ง / พันธิตร์ มะลิสุวรรณ

สมุนไพรไทยที่มีฤทธิ์ต้านมะเร็งมีหลายชนิดซึ่งคนไทยนิยมนำมาปรุงเป็นอาหารหรือทำต้มยำ เพราะในการทำต้มยำนั้นจะใช้สมุนไพรหลายชนิด เช่น ขิง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด สมุนไพรเหล่านี้จะมีสรรพคุณคือ แก้โรคท้องอืดเฟ้อ แน่น จุกเสียด ช่วยรักษาปรับสมดุลในร่างกายให้เป็นปกติ โดยเฉพาะข่านั้นจะมีคุณสมบัติหลายด้านคือ ช่วยยับยั้งการเกิดเซลล์มะเร็งในลำไส้ใหญ่ ลิ้นและตับ ช่วยย่อยอาหาร ขับลม


สมุนไพร