สุมนไพรเครื่องต้มยำบำบัดมะเร็ง / พันธิตร์ มะลิสุวรรณ
Call Number: INDEX Material type: ArticleSubject(s): สมุนไพร In: สมุนไพรเพื่อสุขภาพ ปีที่ 3 ฉบับที่ 40 (มีนาคม 2547) หน้า 76-77Summary: สมุนไพรไทยที่มีฤทธิ์ต้านมะเร็งมีหลายชนิดซึ่งคนไทยนิยมนำมาปรุงเป็นอาหารหรือทำต้มยำ เพราะในการทำต้มยำนั้นจะใช้สมุนไพรหลายชนิด เช่น ขิง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด สมุนไพรเหล่านี้จะมีสรรพคุณคือ แก้โรคท้องอืดเฟ้อ แน่น จุกเสียด ช่วยรักษาปรับสมดุลในร่างกายให้เป็นปกติ โดยเฉพาะข่านั้นจะมีคุณสมบัติหลายด้านคือ ช่วยยับยั้งการเกิดเซลล์มะเร็งในลำไส้ใหญ่ ลิ้นและตับ ช่วยย่อยอาหาร ขับลมNo physical items for this record
สมุนไพรไทยที่มีฤทธิ์ต้านมะเร็งมีหลายชนิดซึ่งคนไทยนิยมนำมาปรุงเป็นอาหารหรือทำต้มยำ เพราะในการทำต้มยำนั้นจะใช้สมุนไพรหลายชนิด เช่น ขิง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด สมุนไพรเหล่านี้จะมีสรรพคุณคือ แก้โรคท้องอืดเฟ้อ แน่น จุกเสียด ช่วยรักษาปรับสมดุลในร่างกายให้เป็นปกติ โดยเฉพาะข่านั้นจะมีคุณสมบัติหลายด้านคือ ช่วยยับยั้งการเกิดเซลล์มะเร็งในลำไส้ใหญ่ ลิ้นและตับ ช่วยย่อยอาหาร ขับลม