การบริโภคอาหารในช่วงโควิด 19 (Record no. 23516)
[ view plain ]
000 -LEADER | |
---|---|
fixed length control field | 02714nab a22001817a 4500 |
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION | |
fixed length control field | 220517b2022 f|||| |||| 00| 0 tha d |
012 ## - PBRU Journal Indexing | |
Journal | |
040 ## - CATALOGING SOURCE | |
Original cataloging agency | PBRU |
090 ## - LOCALLY ASSIGNED LC-TYPE CALL NUMBER (OCLC); LOCAL CALL NUMBER (RLIN) | |
Classification number (OCLC) (R) ; Classification number, CALL (RLIN) (NR) | INDEX |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
Personal name | อมรรัตน์ เจริญชัย |
9 (RLIN) | 13310 |
245 10 - TITLE STATEMENT | |
Title | การบริโภคอาหารในช่วงโควิด 19 |
Statement of responsibility, etc. | อมรรัตน์ เจริญชัย |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | ในช่วงที่เชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังระบาด เรื่องการรับประทานอาหาร แนะนำให้ทำอาหารทานเองที่บ้าน เพื่อความสะอาด ปลอดภัย และสบายใจกว่าสั่งอาหารมาทาน อีกทั้งยังเป็นการลดหรือรักษาระยะห่างทางสังคมได้อีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งการทำอาหารทานเองนั้น ก็ต้องระมัดระวังในแต่ละขั้นตอนการทำอาหาร ทางองค์การอนามัยโลก (WHO) แนะนำไว้ดังนี้ 1. ในพื้นที่ที่กำลังมีไวรัสระบาด เราก็ยังสามารถบริโภคเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ได้ ถ้ามีการปรุงสุกอย่างทั่วถึงและจัดเตรียมอย่างถูกต้องเหมาะสม 2. ให้ใช้เขียงและมีด แยกกันระหว่างอาหารที่ปรุงสุกและเนื้อดิบ 3. ให้ล้างมือทุกครั้ง ระหว่างที่เตรียมเนื้อดิบสลับกับอาหารที่ปรุงสุกแล้ว 4. ต้องแน่ใจว่า เนื้อสัตว์ที่นำมาประกอบอาหารไม่ป่วยหรือตายจากโรค |
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM | |
Topical term or geographic name entry element | ไวรัสโคโรนา 2019 |
655 #4 - Index Term-Genre/Form | |
Genre/form data or focus term | โควิด 19 |
773 0# - HOST ITEM ENTRY | |
Related parts | ปีที่ 3 ฉบับที่ 1 (มกราคม-มิถุนายน 2564) หน้า 1-12 |
Title | เทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร |
International Standard Serial Number | 2730-2954 |
910 ## - USER-OPTION DATA (OCLC) | |
User-option data | 20220517 |
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA) | |
Koha item type | Serials |
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM | |
-- | 37150 |
655 #4 - Index Term-Genre/Form | |
-- | 34728 |
No items available.