การบริโภคอาหารในช่วงโควิด 19 อมรรัตน์ เจริญชัย

By: อมรรัตน์ เจริญชัยCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): ไวรัสโคโรนา 2019Genre/Form: โควิด 19 In: เทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ปีที่ 3 ฉบับที่ 1 (มกราคม-มิถุนายน 2564) หน้า 1-12Summary: ในช่วงที่เชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังระบาด เรื่องการรับประทานอาหาร แนะนำให้ทำอาหารทานเองที่บ้าน เพื่อความสะอาด ปลอดภัย และสบายใจกว่าสั่งอาหารมาทาน อีกทั้งยังเป็นการลดหรือรักษาระยะห่างทางสังคมได้อีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งการทำอาหารทานเองนั้น ก็ต้องระมัดระวังในแต่ละขั้นตอนการทำอาหาร ทางองค์การอนามัยโลก (WHO) แนะนำไว้ดังนี้ 1. ในพื้นที่ที่กำลังมีไวรัสระบาด เราก็ยังสามารถบริโภคเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ได้ ถ้ามีการปรุงสุกอย่างทั่วถึงและจัดเตรียมอย่างถูกต้องเหมาะสม 2. ให้ใช้เขียงและมีด แยกกันระหว่างอาหารที่ปรุงสุกและเนื้อดิบ 3. ให้ล้างมือทุกครั้ง ระหว่างที่เตรียมเนื้อดิบสลับกับอาหารที่ปรุงสุกแล้ว 4. ต้องแน่ใจว่า เนื้อสัตว์ที่นำมาประกอบอาหารไม่ป่วยหรือตายจากโรค
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

ในช่วงที่เชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังระบาด เรื่องการรับประทานอาหาร แนะนำให้ทำอาหารทานเองที่บ้าน เพื่อความสะอาด ปลอดภัย และสบายใจกว่าสั่งอาหารมาทาน อีกทั้งยังเป็นการลดหรือรักษาระยะห่างทางสังคมได้อีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งการทำอาหารทานเองนั้น ก็ต้องระมัดระวังในแต่ละขั้นตอนการทำอาหาร ทางองค์การอนามัยโลก (WHO) แนะนำไว้ดังนี้ 1. ในพื้นที่ที่กำลังมีไวรัสระบาด เราก็ยังสามารถบริโภคเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ได้ ถ้ามีการปรุงสุกอย่างทั่วถึงและจัดเตรียมอย่างถูกต้องเหมาะสม 2. ให้ใช้เขียงและมีด แยกกันระหว่างอาหารที่ปรุงสุกและเนื้อดิบ 3. ให้ล้างมือทุกครั้ง ระหว่างที่เตรียมเนื้อดิบสลับกับอาหารที่ปรุงสุกแล้ว 4. ต้องแน่ใจว่า เนื้อสัตว์ที่นำมาประกอบอาหารไม่ป่วยหรือตายจากโรค