อาหารเส้นใย : อาหารต้านโรค

By: อุษา ภูคัสมาสContributor(s): เย็นใจ ฐิตะฐาน | วาสนา นาราศี | มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารCall Number: INDEX Material type: ArticleArticlePublisher: 2555 ISSN: 0125-1147Subject(s): อาหารเส้นใย | อาหารต้านโรค | อาหาร In: อาหาร ปีที่ 42 ฉบับที่ 2 (เมษายน - มิถุนายน 2555) หน้า 140-143Summary: เส้นใยอาหารช่วยในการลดน้ำหนัก เพราะมีเส้นใยอาหารสูงมีไขมันและน้ำตาลต่ำ และต้องใช้เวลาในการเคี้ยวนาน ย่อยช้า ช่วยให้รู้สึกอิ่มท้องเป้นการลดปริมาณแคลอรี่ในอาหารเมื้อนั้น และเส้นไยอาหารยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคบางอย่างได้
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

เส้นใยอาหารช่วยในการลดน้ำหนัก เพราะมีเส้นใยอาหารสูงมีไขมันและน้ำตาลต่ำ และต้องใช้เวลาในการเคี้ยวนาน ย่อยช้า ช่วยให้รู้สึกอิ่มท้องเป้นการลดปริมาณแคลอรี่ในอาหารเมื้อนั้น และเส้นไยอาหารยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคบางอย่างได้