การศึกษาวิเคราะห์กฎหมายอาหาร / สุษม ศุภนิตย์ ... [และคนอื่นๆ]
Call Number: INDEX Material type: ArticleSubject(s): อาหาร -- กฎหมายและระเบียบข้อบังคับ In: กฎหมาย ปีที่ 19 ฉบับที่ 2 (พฤษภาคม 2542) หน้า 101-115Summary: กฎหมายอาหารของประเทศไทย ได้มีไว้เพื่อคุ้มครองให้เกิดความปลอดภัยในการบริโภคอาหารเป็นหลัก คือ เมื่อสภาพเศรษฐกิจและสังคมมีการเปลี่ยนแปลงออกไป ซึ่งในเรื่องของอาหารที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่บ่อยๆ เนื่องจากการบริโภคของไทย ได้มีการนำเอาเทคโนโลยีเข้ามาใช้เพิ่มขึ้น เช่น อาหารสำเร็จรูป อาหารกึ่งสำเร็จรูป เพื่อตอบสนองความต้องการในเรื่องของเวลา ความสะดวกรวดเร็วNo physical items for this record
กฎหมายอาหารของประเทศไทย ได้มีไว้เพื่อคุ้มครองให้เกิดความปลอดภัยในการบริโภคอาหารเป็นหลัก คือ เมื่อสภาพเศรษฐกิจและสังคมมีการเปลี่ยนแปลงออกไป ซึ่งในเรื่องของอาหารที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่บ่อยๆ เนื่องจากการบริโภคของไทย ได้มีการนำเอาเทคโนโลยีเข้ามาใช้เพิ่มขึ้น เช่น อาหารสำเร็จรูป อาหารกึ่งสำเร็จรูป เพื่อตอบสนองความต้องการในเรื่องของเวลา ความสะดวกรวดเร็ว