อาหารคือ ยารักษาโรค / เพ็ญนภา ทรัพย์เจริญ, พรทิพย์ เติมวิเศษ

By: เพ็ญนภา ทรัพย์เจริญContributor(s): พรทิพย์ เติมวิเศษCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): อาหาร | สมุนไพร In: หมออนามัย ปีที่ 11 แบับที่ 4 (มกราคม - กุมภาพันธ์ 2545) หน้า 41-46Summary: อาหารที่รารับประทานเข้าไปทุกมื้อหรือทุกวัน ส่วนใหญ่จะเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะในอาหารจะมีการปรุงด้วยสารอาหารหรือสมุนไพรหลายๆ ชนิดมารวมกัน หากเรารู้จักสังเกตว่า แต่ละมื้อที่เรารับประทานอะไรเข้าไปบ้างแล้วมีประโยชน์ต่อเราอย่างไร สิ่งเหล่านี้ก็จะส่งผลให้สุขภาพร่างกายของเราแข็งแรงขึ้นและสามารถต้านทานโรคได้
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

อาหารที่รารับประทานเข้าไปทุกมื้อหรือทุกวัน ส่วนใหญ่จะเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะในอาหารจะมีการปรุงด้วยสารอาหารหรือสมุนไพรหลายๆ ชนิดมารวมกัน หากเรารู้จักสังเกตว่า แต่ละมื้อที่เรารับประทานอะไรเข้าไปบ้างแล้วมีประโยชน์ต่อเราอย่างไร สิ่งเหล่านี้ก็จะส่งผลให้สุขภาพร่างกายของเราแข็งแรงขึ้นและสามารถต้านทานโรคได้