การศึกษาความเป็นไปได้ในการเสริมธาตุไอโอดีนในน้ำปลาแท้ น้ำปลาผสม และน้ำเกลือปรุงอาหารเพื่อแก้ปัญหาการขาดธาตุไอโอดีนในประเทศไทย

By: สุจิตต์ สาลีพันธ์Contributor(s): วิสิฐ จะวะสิค | แสงโสม สีนะวัฒน์ | นภาพรรณ วิริยะอุตสาหกุล | ณรงค์ สายวงศ์ | มหาวิทยาลัยมหิดล คณะสาธารณสุขศาสตร์Call Number: INDEX Material type: ArticleArticleLanguage: Thai Summary language: thaeng Publisher: 2557 ISSN: 0125-1678Other title: Feasibility Study of Iodine Fortification through Fish Sauce : Mixed Fish Sauce and Brine for Cooking in Order to Address Iodine Deficiencies in ThailandSubject(s): ไอโอดีน | การเสริมสารอาหาร | น้ำปลาGenre/Form: การพยาบาล In: สาธารณสุขศาสตร์ ปีที่ 44 ฉบับที่ 2 (พฤษภาคม - สิงหาคม 2557) หน้า 199-216Summary: การขาดสารไอโอดีนยังเป็นปัญหาสาธารณสุขของประเทศไทย การเสริมสรอาหารเป็นมาตรการที่ใข้ได้ผลในทุกภูมิภาคของโลก การเสริมไอโอดีนในผลิตภัณฑ์น้ำปลาเป็นมาตรการที่ต้องพัฒนาเพื่อเพิ่มทางเลือกให้ประชาชน
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

การขาดสารไอโอดีนยังเป็นปัญหาสาธารณสุขของประเทศไทย การเสริมสรอาหารเป็นมาตรการที่ใข้ได้ผลในทุกภูมิภาคของโลก การเสริมไอโอดีนในผลิตภัณฑ์น้ำปลาเป็นมาตรการที่ต้องพัฒนาเพื่อเพิ่มทางเลือกให้ประชาชน

บทความภาษาไทย ; บทคัดย่อภาษาไทยและภาษาอังกฤษ