สุขลักษณะส่วนบุคคลกับความปลอดภัยอาหาร / นภาพร เชี่ยวชาญ

By: นภาพร เชี่ยวชาญCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): การปรุงอาหาร | สุขาภิบาลอาหาร In: จาร์พา ปีที่ 10 ฉบับที่ 72 (พฤษภาคม - มิถุนายน 2546) หน้า 24-27Summary: โรคอาหารเป็นพิษที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่มาจากสาเหตุการปฏิบัติต่ออาหารที่ไม่ถูกต้อง สาเหตุที่พบบ่อยคือ เวลาและอุณหภูมิที่ใช้ไม่เหมาะสม สุขลักษณะนิสัยที่ไม่ดีของพนักงาน และการปนเปื้อน พนักงานที่จะสัมผัสอาหารคือ ทำการปรุงอาหาร ผลิตอาหาร การจัดเตรียมความพร้อมทางด้านอุปกรณ์อำนวยความสะดวกเพื่อให้พนักงานปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ควรจัดอบรม ปลูกจิตสำนึกให้พนักงาน มีความรู้ความเข้าใจในการปฏิบัติงานสุขาภิบาลอย่างถูกต้องวิธี
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

โรคอาหารเป็นพิษที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่มาจากสาเหตุการปฏิบัติต่ออาหารที่ไม่ถูกต้อง สาเหตุที่พบบ่อยคือ เวลาและอุณหภูมิที่ใช้ไม่เหมาะสม สุขลักษณะนิสัยที่ไม่ดีของพนักงาน และการปนเปื้อน พนักงานที่จะสัมผัสอาหารคือ ทำการปรุงอาหาร ผลิตอาหาร การจัดเตรียมความพร้อมทางด้านอุปกรณ์อำนวยความสะดวกเพื่อให้พนักงานปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ควรจัดอบรม ปลูกจิตสำนึกให้พนักงาน มีความรู้ความเข้าใจในการปฏิบัติงานสุขาภิบาลอย่างถูกต้องวิธี