ปลาร้าแปรรูป ปลาร้าผงและปลาร้าก้อน / ช่อลัดดา เที่ยงพุก
Call Number: INDEX Material type: ArticleSubject(s): ปลา -- อาหาร | อาหารหมักดอง In: อาหาร ปีที่ 33 ฉบับที่ 3 (กรกฎาคม - กันยายน 2546) หน้า 187-188Summary: ปลาร้าเป็นอาหารประเภทหนึ่งที่สามารถนำมาปรุงเป็นอาหารสำเร็จรูปชนิดต่างๆ อาหารที่ปรุงหรือประกอบจากปลาร้าจะได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกภูมิภาค เช่น ปลาร้าหลน ปลาร้าทรงเครื่อง น้ำพริกปลาร้า และส้มตำปลาร้า ปัจจุบันได้มีการคิดค้นทำปลาร้าแปรรูปขึ้นมาในลักษณะของปลาร้าผง ปลาร้าก้อน เพื่อความสะดวกในการใช้ สามารถควบคุมคุณภาพการผลิตได้ มีรสชาติ สีสันและมีความปลอดภัยในการบริโภคมากกว่าปลาร้าสดNo physical items for this record
ปลาร้าเป็นอาหารประเภทหนึ่งที่สามารถนำมาปรุงเป็นอาหารสำเร็จรูปชนิดต่างๆ อาหารที่ปรุงหรือประกอบจากปลาร้าจะได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกภูมิภาค เช่น ปลาร้าหลน ปลาร้าทรงเครื่อง น้ำพริกปลาร้า และส้มตำปลาร้า ปัจจุบันได้มีการคิดค้นทำปลาร้าแปรรูปขึ้นมาในลักษณะของปลาร้าผง ปลาร้าก้อน เพื่อความสะดวกในการใช้ สามารถควบคุมคุณภาพการผลิตได้ มีรสชาติ สีสันและมีความปลอดภัยในการบริโภคมากกว่าปลาร้าสด