ปลาร้าแปรรูป ปลาร้าผงและปลาร้าก้อน / ช่อลัดดา เที่ยงพุก

By: ช่อลัดดา เที่ยงพุกCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): ปลา -- อาหาร | อาหารหมักดอง In: อาหาร ปีที่ 33 ฉบับที่ 3 (กรกฎาคม - กันยายน 2546) หน้า 187-188Summary: ปลาร้าเป็นอาหารประเภทหนึ่งที่สามารถนำมาปรุงเป็นอาหารสำเร็จรูปชนิดต่างๆ อาหารที่ปรุงหรือประกอบจากปลาร้าจะได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกภูมิภาค เช่น ปลาร้าหลน ปลาร้าทรงเครื่อง น้ำพริกปลาร้า และส้มตำปลาร้า ปัจจุบันได้มีการคิดค้นทำปลาร้าแปรรูปขึ้นมาในลักษณะของปลาร้าผง ปลาร้าก้อน เพื่อความสะดวกในการใช้ สามารถควบคุมคุณภาพการผลิตได้ มีรสชาติ สีสันและมีความปลอดภัยในการบริโภคมากกว่าปลาร้าสด
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

ปลาร้าเป็นอาหารประเภทหนึ่งที่สามารถนำมาปรุงเป็นอาหารสำเร็จรูปชนิดต่างๆ อาหารที่ปรุงหรือประกอบจากปลาร้าจะได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกภูมิภาค เช่น ปลาร้าหลน ปลาร้าทรงเครื่อง น้ำพริกปลาร้า และส้มตำปลาร้า ปัจจุบันได้มีการคิดค้นทำปลาร้าแปรรูปขึ้นมาในลักษณะของปลาร้าผง ปลาร้าก้อน เพื่อความสะดวกในการใช้ สามารถควบคุมคุณภาพการผลิตได้ มีรสชาติ สีสันและมีความปลอดภัยในการบริโภคมากกว่าปลาร้าสด