แบคทีเรียกับความปลอดภัยอาหาร / นภาพร เชี่ยวชาญ

By: นภาพร เชี่ยวชาญCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): SCI-TECH | อาหาร -- การเจือปนและการตรวจสอบ | การปนเปื้อนในอาหาร In: จาร์พา ปีที่ 11 ฉบับที่ 76 (มกราคม -กุมภาพันธ์ 2547) หน้า 25-30Summary: แบคทีเรียเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดเล็ก ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า แบคทีเรียจะเป็นสาเหตุทำให้เกิดอาหารเป็นพิษ โดยอาการที่เกิดขึ้นคือ จะเกิดความผิดปกติของระบบทางเดินอาหาร เช่น ปวดท้อง ท้องเสีย ร่วมกับการอาเจียน และมีไข้ ดังนั้นในการรับประทานอาหารแต่ละครั้งควรตรวจสอบให้แน่ใจเสียก่อนว่าปลอดภัย ถูกสุขลักษณะ เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงของการเกิดโรคอาหารเป็นพิษ
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

แบคทีเรียเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดเล็ก ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า แบคทีเรียจะเป็นสาเหตุทำให้เกิดอาหารเป็นพิษ โดยอาการที่เกิดขึ้นคือ จะเกิดความผิดปกติของระบบทางเดินอาหาร เช่น ปวดท้อง ท้องเสีย ร่วมกับการอาเจียน และมีไข้ ดังนั้นในการรับประทานอาหารแต่ละครั้งควรตรวจสอบให้แน่ใจเสียก่อนว่าปลอดภัย ถูกสุขลักษณะ เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงของการเกิดโรคอาหารเป็นพิษ