ถนอมอาหารแบบรักษาคุณภาพด้วยไอน้ำร้อนยวดยิ่ง

Call Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): SCI-TECH | อาหาร -- การเก็บและรักษา In: อัพเดท ปีที่ 20 ฉบับที่ 212 (พฤษภาคม 2548) หน้า 33Summary: การอบแห้ง เป็นวิธีการสำคัญในการลดความชื้นเพื่อเก็บรักษาอาหารสดไว้ได้นานขึ้น และยังเป็นวิธีการแปรรูปอาหารที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น เพราะไม่ต้องมีการใช้น้ำมัน สำหรับวิธีการอบด้วยไอน้ำร้อน เป็นการเก็บรักษาอาหารที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะในการอบนั้นจะสามารถคงรูปแบบ สีและคุณค่าของวัตถุนั้นให้อยู่ในสภาพที่ใกล้เคียงกับของจริงมากที่สุด
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

การอบแห้ง เป็นวิธีการสำคัญในการลดความชื้นเพื่อเก็บรักษาอาหารสดไว้ได้นานขึ้น และยังเป็นวิธีการแปรรูปอาหารที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น เพราะไม่ต้องมีการใช้น้ำมัน สำหรับวิธีการอบด้วยไอน้ำร้อน เป็นการเก็บรักษาอาหารที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะในการอบนั้นจะสามารถคงรูปแบบ สีและคุณค่าของวัตถุนั้นให้อยู่ในสภาพที่ใกล้เคียงกับของจริงมากที่สุด