พลูคาว ไวน์กระตุ้นภูมิคุ้มกัน / ทศพร อยู่ฤทธิ์

By: ทศพร อยู่ฤทธิ์Call Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): สมุนไพร -- พลูคาว In: สมุนไพรเพื่อสุขภาพ ปีที่ 5 ฉบับที่ 52 (เมษายน 2548) หน้า 103-105Summary: พลูคาว เป็นพืชตระกูลเดียวกับพลู ใบมีกลิ่นคาว คล้ายคาวปลา เมื่อนำมาขยี้เบาๆ จะเหม็นกลิ่นคาวรุนแรง พลูคาวสามารถนำมาทำอาหารได้เช่น ผักแก้มลาบ ผักจิ้มพริก และยำต่างๆ นอกจากนี้ยังสามารถนำมาสกัดเป็นยาทดลองใช้กับผู้ป่วยที่เป็นโรคมะเร็ง โรคภูมิคุ้มกัน และช่วยในการยับยั้งเชื้อไวรัสด้วย
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

พลูคาว เป็นพืชตระกูลเดียวกับพลู ใบมีกลิ่นคาว คล้ายคาวปลา เมื่อนำมาขยี้เบาๆ จะเหม็นกลิ่นคาวรุนแรง พลูคาวสามารถนำมาทำอาหารได้เช่น ผักแก้มลาบ ผักจิ้มพริก และยำต่างๆ นอกจากนี้ยังสามารถนำมาสกัดเป็นยาทดลองใช้กับผู้ป่วยที่เป็นโรคมะเร็ง โรคภูมิคุ้มกัน และช่วยในการยับยั้งเชื้อไวรัสด้วย