5 สุดยอดอาหารป้องกันโรคหัวใจ / ศัลยา คงสมบูรณ์เวช
Call Number: INDEX Material type: ArticleSubject(s): อาหารเพื่อสุขภาพ | หัวใจ -- โรค | โรคหัวใจ -- อาหาร In: Health & Cuisine ปีที่ 6 ฉบับที่ 61 (กุมภาพันธ์ 2549) หน้า 52-53Summary: อาหารบางชนิดมีสารอาหารเฉพาะและพฤกษเคมีที่ช่วยในการป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือดในสมองตีบ ปัจจุบันมีอาหาร 5 ชนิดที่ช่วยลดความเสี่ยงโรคหัวใจได้คือ 1.ถั่วเมล็ดแห้ง เช่น ถั่วดำ, ถั่วเมล็ดโต ถั่วลาย 2.อาหารปลา เพราะมีกรดโอเมก้า-3 ที่ช่วยรักษาสุขภาพหัวใจ 3.ถั่วเปลือกแข็ง เช่น อัลมอนด์ มะม่วงหิมพานต์ ถั่วลิสง 4.ข้าวโอ๊ต ช่วยในการลดคอเลสเทอรอล และ 5.น้ำมันมะกอก เนื่องจากมีกรดไขมันที่ดีต่อหัวใจคือ ไขมันไม่อิ่มตัวNo physical items for this record
อาหารบางชนิดมีสารอาหารเฉพาะและพฤกษเคมีที่ช่วยในการป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือดในสมองตีบ ปัจจุบันมีอาหาร 5 ชนิดที่ช่วยลดความเสี่ยงโรคหัวใจได้คือ 1.ถั่วเมล็ดแห้ง เช่น ถั่วดำ, ถั่วเมล็ดโต ถั่วลาย 2.อาหารปลา เพราะมีกรดโอเมก้า-3 ที่ช่วยรักษาสุขภาพหัวใจ 3.ถั่วเปลือกแข็ง เช่น อัลมอนด์ มะม่วงหิมพานต์ ถั่วลิสง 4.ข้าวโอ๊ต ช่วยในการลดคอเลสเทอรอล และ 5.น้ำมันมะกอก เนื่องจากมีกรดไขมันที่ดีต่อหัวใจคือ ไขมันไม่อิ่มตัว