การจำแนกข้าวหอมมะลิออกจากข้าวพันธุ์อื่นด้วยเทคนิคสเปคโตรสโคปีอินฟราเรดย่านใกล้

อารีรัตน์ อิ่มศิลป์

การจำแนกข้าวหอมมะลิออกจากข้าวพันธุ์อื่นด้วยเทคนิคสเปคโตรสโคปีอินฟราเรดย่านใกล้ Classification of Hom Mali Rice from the Other Rice Varieties by FT-NIR Spectroscopy - 2555

การพัฒนาข้าวใหม่เป็นข้าวเก่าส่วนใหญ่จะใช้ความร้อนชื้น ได้แก่การทำข้าวนึ่งบางส่วน การใช้ลมร้อนอุณหภูมิ 110 องศา เพื่อเร่งความเก่าของข้าวเปลือก


บทความภาษาไทย ; บทคัดย่อภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

1906-3334


ข้าวหอมมะลิ
สเปคโตรสโคปีอินฟราเรดย่านใกล้