การจำแนกข้าวหอมมะลิออกจากข้าวพันธุ์อื่นด้วยเทคนิคสเปคโตรสโคปีอินฟราเรดย่านใกล้

By: อารีรัตน์ อิ่มศิลป์Contributor(s): ปิยรัตน์ สิริธัญกิจ | รจนา ประสิทธิ์ | มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต สถาบันวิจัยและพัฒนาCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleLanguage: Thai Summary language: thaeng Publisher: 2555 ISSN: 1906-3334Other title: Classification of Hom Mali Rice from the Other Rice Varieties by FT-NIR SpectroscopySubject(s): ข้าวหอมมะลิ | สเปคโตรสโคปีอินฟราเรดย่านใกล้ In: วิจัย มสด สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ปีที่ 5 ฉบับที่ 2 (กรกฎาคม - ธันวาคม 2555) หน้า 39-61Summary: การพัฒนาข้าวใหม่เป็นข้าวเก่าส่วนใหญ่จะใช้ความร้อนชื้น ได้แก่การทำข้าวนึ่งบางส่วน การใช้ลมร้อนอุณหภูมิ 110 องศา เพื่อเร่งความเก่าของข้าวเปลือก
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

การพัฒนาข้าวใหม่เป็นข้าวเก่าส่วนใหญ่จะใช้ความร้อนชื้น ได้แก่การทำข้าวนึ่งบางส่วน การใช้ลมร้อนอุณหภูมิ 110 องศา เพื่อเร่งความเก่าของข้าวเปลือก

บทความภาษาไทย ; บทคัดย่อภาษาไทยและภาษาอังกฤษ