ผลของสายพันธุ์มะเขือเทศและวิธีการสกัดไลโคปินต่อคุณสมบัติทางเคมีและกายภาพของมะเขือเทศผง

กานดาวดี โนชัย

ผลของสายพันธุ์มะเขือเทศและวิธีการสกัดไลโคปินต่อคุณสมบัติทางเคมีและกายภาพของมะเขือเทศผง Effects Tomato Variety and Lycopene Extraction Methods on Physicochemical Properties of Tomato Powder - 2556

วัตถุประสงค์ของงานวิจัยนี้ คือเพื่อศึกษาสมบัติของมะเขือเทศพันธุ์พื้นเมือง 5 สายพันธุ์ และผลของวิธีการสกัดไลโคบิลที่มีต่อสมบัติทางเคมีและกายภาพของมะเขือเทศผง


บทความภาษาไทย ; บทคัดย่อภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

0125-278x


เอมไซม์เพคทิเนส
การสกัดไลโคปิน
มะเขือเทศ