การชักนำแคลลัสจากการเพาะเลี้ยงเมล็ดของข้าวหอมมะลิ 105 และข้าวเหนียว กข. 6
ภพเก้า พุทธรักษ์
การชักนำแคลลัสจากการเพาะเลี้ยงเมล็ดของข้าวหอมมะลิ 105 และข้าวเหนียว กข. 6 Callua induction from seeds in vitro culture of rice KDML 105 and glutinous rice RD 6 - 2556
ข้าวไทยจำเป็นต้องเน้นที่คุณภาพสูงขึ้นเพื่อการส่งออกเนื่องจากปัจจุบันเทคโนโลยีชีวภาพ เทคนิคด้านาการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ พันธุ์วิศวกรรม และชีววิทยาระดับโมเลกุล ได้มีการพัฒนาและมีบทบาทกับการดัดแปลงหรือปรับปรุงพันธ์พืช เพิ่มผลผลิตและมูลค่าของพืชทำให้มีผลต่อการค้า และเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก
บทความภาษาไทย ; บทคัดย่อภาษาไทยและภาษาอังกฤษ
1906-2141
การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ
ข้าวหอมมะลิ
การชักนำแคลลัสจากการเพาะเลี้ยงเมล็ดของข้าวหอมมะลิ 105 และข้าวเหนียว กข. 6 Callua induction from seeds in vitro culture of rice KDML 105 and glutinous rice RD 6 - 2556
ข้าวไทยจำเป็นต้องเน้นที่คุณภาพสูงขึ้นเพื่อการส่งออกเนื่องจากปัจจุบันเทคโนโลยีชีวภาพ เทคนิคด้านาการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ พันธุ์วิศวกรรม และชีววิทยาระดับโมเลกุล ได้มีการพัฒนาและมีบทบาทกับการดัดแปลงหรือปรับปรุงพันธ์พืช เพิ่มผลผลิตและมูลค่าของพืชทำให้มีผลต่อการค้า และเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก
บทความภาษาไทย ; บทคัดย่อภาษาไทยและภาษาอังกฤษ
1906-2141
การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ
ข้าวหอมมะลิ