การชักนำแคลลัสจากการเพาะเลี้ยงเมล็ดของข้าวหอมมะลิ 105 และข้าวเหนียว กข. 6

By: ภพเก้า พุทธรักษ์Contributor(s): วารุต อยู่คง | รัฐพร จันทร์เดช | พีระวุฒิ วงศ์สวัสดิ์ | มณฑล สงวนเสริมศรี | มหาวิทยาลัยพะเยา กองบริหารงานวิจัยและประกันคุณภาพการศึกษาCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleLanguage: Thai Summary language: thaeng Publisher: 2556 ISSN: 1906-2141Other title: Callua induction from seeds in vitro culture of rice KDML 105 and glutinous rice RD 6Subject(s): การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ | ข้าวหอมมะลิ In: นเรศวรพะเยา ปีที่ 6 ฉบับที่ 2 (พฤษภาคม - สิงหาคม 2556) หน้า 100-105Summary: ข้าวไทยจำเป็นต้องเน้นที่คุณภาพสูงขึ้นเพื่อการส่งออกเนื่องจากปัจจุบันเทคโนโลยีชีวภาพ เทคนิคด้านาการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ พันธุ์วิศวกรรม และชีววิทยาระดับโมเลกุล ได้มีการพัฒนาและมีบทบาทกับการดัดแปลงหรือปรับปรุงพันธ์พืช เพิ่มผลผลิตและมูลค่าของพืชทำให้มีผลต่อการค้า และเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

ข้าวไทยจำเป็นต้องเน้นที่คุณภาพสูงขึ้นเพื่อการส่งออกเนื่องจากปัจจุบันเทคโนโลยีชีวภาพ เทคนิคด้านาการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ พันธุ์วิศวกรรม และชีววิทยาระดับโมเลกุล ได้มีการพัฒนาและมีบทบาทกับการดัดแปลงหรือปรับปรุงพันธ์พืช เพิ่มผลผลิตและมูลค่าของพืชทำให้มีผลต่อการค้า และเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก

บทความภาษาไทย ; บทคัดย่อภาษาไทยและภาษาอังกฤษ