โรคเกาต์ /

วิวัฒน์ วิริยกิจจา.

โรคเกาต์ / วิวัฒน์ วิริยกิจจา

โรคเกาต์ เป็นโรคที่เกิดจากกรดยูริกตกตะกอนในไขข้อ หรือไปจับบริเวณเส้นเอ็น กรดยูริกจะทำให้เกิดการอักเสบ ซึ่งกรดยูริกนั้นจะมาจากอาหารที่รับประทานเข้าไป ไม่ว่าจะเป็นพืชหรือสัตว์ เหตุที่ทำให้เป็นโรคเกาต์ก็เพราะ มีสารยูริกในเลือดสูง และสาเหตุที่ทำให้สารยูริกสูงก็คือ 1.บริโภคอาหารที่มีนิวเคลียสเข้าไปมาก 2.ร่างกายผลิตยูริกมาก ซึ่งจะเป็นกับคนที่มีอายุมาก (มีต่อ) 3.เกิดจากที่ร่างกายได้รับสารยูริกตามปกติและนำไปใช้ประโยชน์กับร่างกายน้อย วิธีการแก้ไขปัญหาไม่ให้เกิดโรคเกาต์ สามารถปฏิบัติได้ดังนี้ 1.เวลารับประทานอาหารเช้าควรรับประทานให้มากกว่าอาหารเย็นเพราะ ร่างกายสามารถเผาผลาญพลังงานได้ตลอดวัน 2.ควรเลือกรับประทานอาหารที่มีเซลล์อ่อนๆ หรือรับประทานอาหารที่เป็นธรรมชาติ และมีความพอเหมาะกับร่างกาย 3.รับประทานในปริมาณที่พออิ่ม


ข้อ--โรค.