โรคเกาต์ / วิวัฒน์ วิริยกิจจา

By: วิวัฒน์ วิริยกิจจาCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): ข้อ -- โรค In: หมอชาวบ้าน ปีที่ 25 ฉบับที่ 292 (สิงหาคม 2546) หน้า 44-47Summary: โรคเกาต์ เป็นโรคที่เกิดจากกรดยูริกตกตะกอนในไขข้อ หรือไปจับบริเวณเส้นเอ็น กรดยูริกจะทำให้เกิดการอักเสบ ซึ่งกรดยูริกนั้นจะมาจากอาหารที่รับประทานเข้าไป ไม่ว่าจะเป็นพืชหรือสัตว์ เหตุที่ทำให้เป็นโรคเกาต์ก็เพราะ มีสารยูริกในเลือดสูง และสาเหตุที่ทำให้สารยูริกสูงก็คือ 1.บริโภคอาหารที่มีนิวเคลียสเข้าไปมาก 2.ร่างกายผลิตยูริกมาก ซึ่งจะเป็นกับคนที่มีอายุมาก (มีต่อ)Summary: 3.เกิดจากที่ร่างกายได้รับสารยูริกตามปกติและนำไปใช้ประโยชน์กับร่างกายน้อย วิธีการแก้ไขปัญหาไม่ให้เกิดโรคเกาต์ สามารถปฏิบัติได้ดังนี้ 1.เวลารับประทานอาหารเช้าควรรับประทานให้มากกว่าอาหารเย็นเพราะ ร่างกายสามารถเผาผลาญพลังงานได้ตลอดวัน 2.ควรเลือกรับประทานอาหารที่มีเซลล์อ่อนๆ หรือรับประทานอาหารที่เป็นธรรมชาติ และมีความพอเหมาะกับร่างกาย 3.รับประทานในปริมาณที่พออิ่ม
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

โรคเกาต์ เป็นโรคที่เกิดจากกรดยูริกตกตะกอนในไขข้อ หรือไปจับบริเวณเส้นเอ็น กรดยูริกจะทำให้เกิดการอักเสบ ซึ่งกรดยูริกนั้นจะมาจากอาหารที่รับประทานเข้าไป ไม่ว่าจะเป็นพืชหรือสัตว์ เหตุที่ทำให้เป็นโรคเกาต์ก็เพราะ มีสารยูริกในเลือดสูง และสาเหตุที่ทำให้สารยูริกสูงก็คือ 1.บริโภคอาหารที่มีนิวเคลียสเข้าไปมาก 2.ร่างกายผลิตยูริกมาก ซึ่งจะเป็นกับคนที่มีอายุมาก (มีต่อ)

3.เกิดจากที่ร่างกายได้รับสารยูริกตามปกติและนำไปใช้ประโยชน์กับร่างกายน้อย วิธีการแก้ไขปัญหาไม่ให้เกิดโรคเกาต์ สามารถปฏิบัติได้ดังนี้ 1.เวลารับประทานอาหารเช้าควรรับประทานให้มากกว่าอาหารเย็นเพราะ ร่างกายสามารถเผาผลาญพลังงานได้ตลอดวัน 2.ควรเลือกรับประทานอาหารที่มีเซลล์อ่อนๆ หรือรับประทานอาหารที่เป็นธรรมชาติ และมีความพอเหมาะกับร่างกาย 3.รับประทานในปริมาณที่พออิ่ม