การกำหนดสูตรของไวน์มะขามเติมแอลกอฮอล์กลั่นจากมะขามคละพันธุ์ของเขตภาคเหนือตอนล่าง / (Record no. 1063)
[ view plain ]
000 -LEADER | |
---|---|
fixed length control field | 03711nab a2200253 4500 |
001 - CONTROL NUMBER | |
control field | vtls000001063 |
003 - CONTROL NUMBER IDENTIFIER | |
control field | VRT |
005 - DATE AND TIME OF LATEST TRANSACTION | |
control field | 20231003150528.0 |
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION | |
fixed length control field | 120521 2000 th br 0 0tha d |
012 ## - | |
-- | Journal |
035 ## - SYSTEM CONTROL NUMBER | |
System control number | 0001-06460 |
039 #9 - LEVEL OF BIBLIOGRAPHIC CONTROL AND CODING DETAIL [OBSOLETE] | |
Level of rules in bibliographic description | 201312191130 |
Level of effort used to assign nonsubject heading access points | VLOAD |
Level of effort used to assign subject headings | 201207042124 |
Level of effort used to assign classification | VLOAD |
-- | 201205211711 |
-- | VLOAD |
040 ## - CATALOGING SOURCE | |
Original cataloging agency | PBRU |
090 ## - LOCALLY ASSIGNED LC-TYPE CALL NUMBER (OCLC); LOCAL CALL NUMBER (RLIN) | |
Classification number (OCLC) (R) ; Classification number, CALL (RLIN) (NR) | INDEX |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
Personal name | พันธ์ณรงค์ จันทร์แสงศรี. |
9 (RLIN) | 2110 |
245 10 - TITLE STATEMENT | |
Title | การกำหนดสูตรของไวน์มะขามเติมแอลกอฮอล์กลั่นจากมะขามคละพันธุ์ของเขตภาคเหนือตอนล่าง / |
Statement of responsibility, etc. | พันธ์ณรงค์ จันทร์แสงศรี |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | ในการผลิตไวน์เติมแอลกอฮอล์กลั่นจากมะขามพันธุ์น้ำผึ้งและพันธุ์ศรีชมภู ได้ทดลองใช้ยีสต์ 3 สายพันธุ์ คือ S Cerevisiac TISTR 5013, S Cerevisiac TISTR 5020 และ S Cerevisiac TISTR 5194 ซึ่งมีอายุที่เหมาะสม คือ 14,14 และ22 ชั่วโมงตามลำดับ และแปรความเข้มข้นของสเตรท (น้ำตาล) ในน้ำมะขามเป็น 3 ระดับพบว่าหลังจากการหมักเสร็จสิ้นลงใน 1 เดือน ไวน์มะขามที่มีปริมาณแอลกอฮอล์ (มีต่อ) |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | สูงสุด 3 ลำดับแรก คือไวน์มะขามที่หมักด้วย S Cerevisiac TISTR 5013 และใช้สับสเตรต 22 องศาบริกซ์ ไวน์มะขามที่หมักด้วย S Cerevisiac TISTR 5020 และใช้สับสเตรต 26 องศาบริกซ์ และไวน์มะขามที่หมักด้วย S Cerevisiac TISTR 5194 และใช้สับสเตรต 26 องศาบริกซ์ เมื่อนำไวน์ทั้งสามไปเติมแอลกอฮอล์กลั่นจนมีแอลกอฮอล์ร้อยละ 20 (มีต่อ) |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | โดยปริมาตร แล้วนำไปทดสอบทางประสาทสัมผัส พบว่าไวน์เติมแอกอฮอล์กลั่นทั้ง 3 ตัวอย่างไม่มีความแตกต่างด้านสี แต่ผู้ทดสอบชิมให้การยอมรับไวน์เติมแอลกอฮอล์กลั่นที่ได้จากการหมักด้วย S Cerevisiac TISTR 5013 และใช้สับสเตรตเริ่มต้น 22 องศาบริกซ์ มากที่สุด ซึ่งผลจากการวิจัยนี้อาจนำไปสู่การพัฒนากระบวนการผลิตไวน์ เติมแอลกอฮอล์กลั่นในทางการค้าได้ |
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM | |
Topical term or geographic name entry element | SCI-TECH. |
9 (RLIN) | 345 |
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM | |
Topical term or geographic name entry element | ไวน์มะขาม |
General subdivision | การผลิต. |
9 (RLIN) | 2111 |
773 0# - HOST ITEM ENTRY | |
Title | วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |
Related parts | ปีที่ 8 ฉบับที่ 1 (มกราคม - มิถุนายน 2543) หน้า 26-31 |
International Standard Serial Number | 0858-4435 |
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA) | |
Koha item type | Serials |
No items available.