How To Eat "รากบัว" เป็นอาหารและยาบำรุงเลือด ลดอักเสบ (Record no. 20698)
[ view plain ]
000 -LEADER | |
---|---|
fixed length control field | 02147nab a22001697a 4500 |
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION | |
fixed length control field | 210527b2021 s|||| |||| 00| 0 tha d |
012 ## - PBRU Journal Indexing | |
Journal | |
040 ## - CATALOGING SOURCE | |
Original cataloging agency | PBRU |
090 ## - LOCALLY ASSIGNED LC-TYPE CALL NUMBER (OCLC); LOCAL CALL NUMBER (RLIN) | |
Classification number (OCLC) (R) ; Classification number, CALL (RLIN) (NR) | INDEX |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
Personal name | ศรันยา สาครินทร์ |
9 (RLIN) | 33018 |
245 10 - TITLE STATEMENT | |
Title | How To Eat "รากบัว" เป็นอาหารและยาบำรุงเลือด ลดอักเสบ |
Statement of responsibility, etc. | ศรันยา สาครินทร์ |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | บัว เป็นพืชน้ำล้มลุก มีลำต้นทั้งที่เป็นเหง้า ไหล และหัว ส่วนใบเป็นใบเดี่ยว โดยมีก้านใบชูขึ้นมาจากใต้น้ำ ผิวน้ำ หรือบริเวณเหนือน้ำ รูปร่างของใบบัวส่วนใหญ่จะกลมและมีหลายแบบ บัวมีประโยชน์มากมายหลายอย่าง เช่น นำมาทำอาหารและใช้เป็นยา บัวสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้เกือบทุกส่วน ในตำรายาจีน บัวสามารถนำมาใช้เพื่อการรักษาได้ดังนี้ ใบบัวช่วยในการบำรุงโลหิต ช่วยลดความร้อนในร่างกาย ดอกบัว ช่วยบำรุงหัวใจ ช่วยในการไหลเวียนเลือด เม็ดบัวช่วยในการย่อย บำรุงม้าม แก้อาการอ่อนเพลีย บำรุงกำลัง ขับเสมหะ แก้อาการร้อนในกระหายน้ำ |
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM | |
Topical term or geographic name entry element | บัว |
773 0# - HOST ITEM ENTRY | |
Related parts | ปีที่ 23 ฉบับที่ 543 (16 พฤษภาคม 2564) หน้า 42-43 |
Title | ชีวจิต |
International Standard Serial Number | 1513-086X |
910 ## - USER-OPTION DATA (OCLC) | |
User-option data | 20210527 |
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA) | |
Koha item type | Serials |
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM | |
-- | 2617 |
No items available.