How To Eat "รากบัว" เป็นอาหารและยาบำรุงเลือด ลดอักเสบ (Record no. 20698)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 02147nab a22001697a 4500
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 210527b2021 s|||| |||| 00| 0 tha d
012 ## - PBRU Journal Indexing
Journal
040 ## - CATALOGING SOURCE
Original cataloging agency PBRU
090 ## - LOCALLY ASSIGNED LC-TYPE CALL NUMBER (OCLC); LOCAL CALL NUMBER (RLIN)
Classification number (OCLC) (R) ; Classification number, CALL (RLIN) (NR) INDEX
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
Personal name ศรันยา สาครินทร์
9 (RLIN) 33018
245 10 - TITLE STATEMENT
Title How To Eat "รากบัว" เป็นอาหารและยาบำรุงเลือด ลดอักเสบ
Statement of responsibility, etc. ศรันยา สาครินทร์
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. บัว เป็นพืชน้ำล้มลุก มีลำต้นทั้งที่เป็นเหง้า ไหล และหัว ส่วนใบเป็นใบเดี่ยว โดยมีก้านใบชูขึ้นมาจากใต้น้ำ ผิวน้ำ หรือบริเวณเหนือน้ำ รูปร่างของใบบัวส่วนใหญ่จะกลมและมีหลายแบบ บัวมีประโยชน์มากมายหลายอย่าง เช่น นำมาทำอาหารและใช้เป็นยา บัวสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้เกือบทุกส่วน ในตำรายาจีน บัวสามารถนำมาใช้เพื่อการรักษาได้ดังนี้ ใบบัวช่วยในการบำรุงโลหิต ช่วยลดความร้อนในร่างกาย ดอกบัว ช่วยบำรุงหัวใจ ช่วยในการไหลเวียนเลือด เม็ดบัวช่วยในการย่อย บำรุงม้าม แก้อาการอ่อนเพลีย บำรุงกำลัง ขับเสมหะ แก้อาการร้อนในกระหายน้ำ
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM
Topical term or geographic name entry element บัว
773 0# - HOST ITEM ENTRY
Related parts ปีที่ 23 ฉบับที่ 543 (16 พฤษภาคม 2564) หน้า 42-43
Title ชีวจิต
International Standard Serial Number 1513-086X
910 ## - USER-OPTION DATA (OCLC)
User-option data 20210527
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Koha item type Serials
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM
-- 2617

No items available.