ผลของความเค็มระดับต่างๆ ต่อการเจริญเติบโต การเปลี่ยนแปลงทางสรีระวิทยา และเนื้อเยื่อวิทยาของปลากดเหลือง / (Record no. 442)
[ view plain ]
000 -LEADER | |
---|---|
fixed length control field | 03864nab a2200241 4500 |
001 - CONTROL NUMBER | |
control field | vtls000000442 |
003 - CONTROL NUMBER IDENTIFIER | |
control field | VRT |
005 - DATE AND TIME OF LATEST TRANSACTION | |
control field | 20231003150246.0 |
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION | |
fixed length control field | 120521 1999 th qr 0 0tha d |
012 ## - | |
-- | Journal |
035 ## - SYSTEM CONTROL NUMBER | |
System control number | 0000-44360 |
039 #9 - LEVEL OF BIBLIOGRAPHIC CONTROL AND CODING DETAIL [OBSOLETE] | |
Level of rules in bibliographic description | 201312191120 |
Level of effort used to assign nonsubject heading access points | VLOAD |
Level of effort used to assign subject headings | 201207042114 |
Level of effort used to assign classification | VLOAD |
-- | 201205211707 |
-- | VLOAD |
040 ## - CATALOGING SOURCE | |
Original cataloging agency | PBRU |
090 ## - LOCALLY ASSIGNED LC-TYPE CALL NUMBER (OCLC); LOCAL CALL NUMBER (RLIN) | |
Classification number (OCLC) (R) ; Classification number, CALL (RLIN) (NR) | INDEX |
245 00 - TITLE STATEMENT | |
Title | ผลของความเค็มระดับต่างๆ ต่อการเจริญเติบโต การเปลี่ยนแปลงทางสรีระวิทยา และเนื้อเยื่อวิทยาของปลากดเหลือง / |
Statement of responsibility, etc. | วุฒิพร พรหมขุนทอง ... [และคนอื่นๆ] |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | ทดลองเลี้ยงปลากดเหลืองขนาดปลานิ้ว ในน้ำที่มีความเค็มต่างๆ กัน 6 ระดับ คือ 0,3,5,7,10 และ 12 ppt เป็นเวลา 8 สัปดาห์ เพื่อเปรียบเทียบผลต่อการเจริญเติบโต อัตราการเปลี่ยนอาหารเป็นเนื้อ, อัตราการรอดตาย, องค์ประกอบทางเคมีของเนื้อ, องค์ประกอบเลือด และการเปลี่ยนแปลงทางเนื้อเยื่อวิทยา การทดลองแต่ละชุดการทดลองแบ่งเป็น 3 ซ้ำ โดยใช้ปลา 20 ตัว ต่อซ้ำ จากการทดลองพบว่า ปลาที่เลี้ยงในน้ำที่มีความเค็ม 0 ถึง 7ppt ไม่มีความแตกต่างของการเจริญเติบโต อัตราการเปลี่ยนอาหารเป็นเนื้อ และอัตราการรอดตาย (มีต่อ) |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | ในขณะที่ปลาที่เลี้ยงในน้ำที่มีความเค็ม 10 และ 12 ppt มีค่าดังกล่าวไม่ดี นอกจากนี้ยังพบว่ามีการเพิ่มขึ้นตามลำดับของออสโมลาริตี (osmolarity) และอิเลคโตรไลท์ (electrolyte) (โซเดียมและคลอไรด์) ในพลาสมาของเลือด (blood plasma) แอลบมิน (albumin) และฮีมาโตรคริต (hematocrit) เมื่อเลี้ยงปลาในน้ำที่มีความเค็มสูงขึ้นและเมื่อวิเคราะห์องค์ประกอบทางเคมีของตัวปลาพบว่า โปรตีนสูงขึ้นในขณะที่ไขมันลดลง และยังตรวจพบการเปลี่ยนแปลงทางเนื้อเยื่อวิทยาของเหงือกและไตในปลาที่เลี้ยงในน้ำที่มีความเค็มสูงกว่า 5ppt |
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM | |
Topical term or geographic name entry element | SCI-TECH. |
9 (RLIN) | 345 |
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM | |
Topical term or geographic name entry element | ปลากดเหลือง |
General subdivision | วิจัย. |
9 (RLIN) | 1225 |
700 0# - ADDED ENTRY--PERSONAL NAME | |
Personal name | วุฒิพร พรหมขุนทอง. |
9 (RLIN) | 427 |
773 0# - HOST ITEM ENTRY | |
Title | สงขลานครินทร์ ฉบับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |
Related parts | ปีที่ 21 ฉบับที่ 1 (มกราคม - มีนาคม 2542) หน้า 53 - 64 |
International Standard Serial Number | 0125-3395 |
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA) | |
Koha item type | Serials |
No items available.