ผลของความเค็มระดับต่างๆ ต่อการเจริญเติบโต การเปลี่ยนแปลงทางสรีระวิทยา และเนื้อเยื่อวิทยาของปลากดเหลือง / (Record no. 442)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 03864nab a2200241 4500
001 - CONTROL NUMBER
control field vtls000000442
003 - CONTROL NUMBER IDENTIFIER
control field VRT
005 - DATE AND TIME OF LATEST TRANSACTION
control field 20231003150246.0
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 120521 1999 th qr 0 0tha d
012 ## -
-- Journal
035 ## - SYSTEM CONTROL NUMBER
System control number 0000-44360
039 #9 - LEVEL OF BIBLIOGRAPHIC CONTROL AND CODING DETAIL [OBSOLETE]
Level of rules in bibliographic description 201312191120
Level of effort used to assign nonsubject heading access points VLOAD
Level of effort used to assign subject headings 201207042114
Level of effort used to assign classification VLOAD
-- 201205211707
-- VLOAD
040 ## - CATALOGING SOURCE
Original cataloging agency PBRU
090 ## - LOCALLY ASSIGNED LC-TYPE CALL NUMBER (OCLC); LOCAL CALL NUMBER (RLIN)
Classification number (OCLC) (R) ; Classification number, CALL (RLIN) (NR) INDEX
245 00 - TITLE STATEMENT
Title ผลของความเค็มระดับต่างๆ ต่อการเจริญเติบโต การเปลี่ยนแปลงทางสรีระวิทยา และเนื้อเยื่อวิทยาของปลากดเหลือง /
Statement of responsibility, etc. วุฒิพร พรหมขุนทอง ... [และคนอื่นๆ]
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. ทดลองเลี้ยงปลากดเหลืองขนาดปลานิ้ว ในน้ำที่มีความเค็มต่างๆ กัน 6 ระดับ คือ 0,3,5,7,10 และ 12 ppt เป็นเวลา 8 สัปดาห์ เพื่อเปรียบเทียบผลต่อการเจริญเติบโต อัตราการเปลี่ยนอาหารเป็นเนื้อ, อัตราการรอดตาย, องค์ประกอบทางเคมีของเนื้อ, องค์ประกอบเลือด และการเปลี่ยนแปลงทางเนื้อเยื่อวิทยา การทดลองแต่ละชุดการทดลองแบ่งเป็น 3 ซ้ำ โดยใช้ปลา 20 ตัว ต่อซ้ำ จากการทดลองพบว่า ปลาที่เลี้ยงในน้ำที่มีความเค็ม 0 ถึง 7ppt ไม่มีความแตกต่างของการเจริญเติบโต อัตราการเปลี่ยนอาหารเป็นเนื้อ และอัตราการรอดตาย (มีต่อ)
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. ในขณะที่ปลาที่เลี้ยงในน้ำที่มีความเค็ม 10 และ 12 ppt มีค่าดังกล่าวไม่ดี นอกจากนี้ยังพบว่ามีการเพิ่มขึ้นตามลำดับของออสโมลาริตี (osmolarity) และอิเลคโตรไลท์ (electrolyte) (โซเดียมและคลอไรด์) ในพลาสมาของเลือด (blood plasma) แอลบมิน (albumin) และฮีมาโตรคริต (hematocrit) เมื่อเลี้ยงปลาในน้ำที่มีความเค็มสูงขึ้นและเมื่อวิเคราะห์องค์ประกอบทางเคมีของตัวปลาพบว่า โปรตีนสูงขึ้นในขณะที่ไขมันลดลง และยังตรวจพบการเปลี่ยนแปลงทางเนื้อเยื่อวิทยาของเหงือกและไตในปลาที่เลี้ยงในน้ำที่มีความเค็มสูงกว่า 5ppt
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM
Topical term or geographic name entry element SCI-TECH.
9 (RLIN) 345
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM
Topical term or geographic name entry element ปลากดเหลือง
General subdivision วิจัย.
9 (RLIN) 1225
700 0# - ADDED ENTRY--PERSONAL NAME
Personal name วุฒิพร พรหมขุนทอง.
9 (RLIN) 427
773 0# - HOST ITEM ENTRY
Title สงขลานครินทร์ ฉบับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
Related parts ปีที่ 21 ฉบับที่ 1 (มกราคม - มีนาคม 2542) หน้า 53 - 64
International Standard Serial Number 0125-3395
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Koha item type Serials

No items available.