กินหอมหัวใหญ่ลดโรคไม่ติดต่อได้ / ปิยกรณ์ เกตุมา

By: ปิยกรณ์ เกตุมาCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): หอมหัวใหญ่ | SCI-TECH In: จาร์พา ปีที่ 12 ฉบับที่ 87 (พฤศจิกายน - ธันวาคม 2548) หน้า 43Summary: หอมหัวใหญ่ เป็นส่วนประกอบของอาหารที่คนไทยนำมาประกอบอาหารหลายชนิด เช่น ยำต่างๆ ข้าวผัด สลัด ไข่เจียว นอกจากจะเป็นส่วนประกอบของอาหารแล้วยังสามารถช่วยลดและป้องกันโรคต่างๆ ได้ เช่น โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคมะเร็ง เนื่องจากในหอมหัวใหญ่มีสาร flavonoid glycosides ที่เป็นตัวช่วยป้องกันไม่ให้ไขมันเกาะตามผนังหลอดเลือด แล้วยังมีสารฟอสฟอรัสที่ช่วยเพิ่มความจำผสมอยู่ในหัวหอมใหญ่ด้วย
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

หอมหัวใหญ่ เป็นส่วนประกอบของอาหารที่คนไทยนำมาประกอบอาหารหลายชนิด เช่น ยำต่างๆ ข้าวผัด สลัด ไข่เจียว นอกจากจะเป็นส่วนประกอบของอาหารแล้วยังสามารถช่วยลดและป้องกันโรคต่างๆ ได้ เช่น โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคมะเร็ง เนื่องจากในหอมหัวใหญ่มีสาร flavonoid glycosides ที่เป็นตัวช่วยป้องกันไม่ให้ไขมันเกาะตามผนังหลอดเลือด แล้วยังมีสารฟอสฟอรัสที่ช่วยเพิ่มความจำผสมอยู่ในหัวหอมใหญ่ด้วย