อาหารฮาลาลกับการส่งออก / ศรัณพร ชวนเกริกกุล

By: ศรัณพร ชวนเกริกกุลCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): อุตสาหกรรมการส่งออก -- ไทย | อาหารฮาลาล In: ผู้ส่งออก ปีที่ 15 ฉบับที่ 346 (มกราคม 2545) หน้า 45-49Summary: ประเทศไทยเป็นหนึ่งในผู้ผลิตอาหารป้อนเข้าสู่ตลาดโลกเป็นเวลานาน และมีแนวโน้มจะขยายตัวเพิ่มขึ้น และผลิตภัณฑ์อาหารหลายชนิดที่ผลิตขึ้นสำหรับชาวมุสลิมโดยเฉพาะ โดยผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ถูกต้องตามบทบัญญัติศาสนาอิสลาม ชื่อเรียกว่า "อาหารฮาลาล" ที่มีเครื่องหมายติดอยู่บนภาชนะหีบห่อ ที่บรรจุอาหารนั้นๆ ทำให้ผลิตภัณฑ์อาหารนั้น (มีต่อ)Summary: เป็นที่ยอมรับของมุสลิมทั่วโลก รัฐบาลไทยโดยกระทรวงพาณิชย์ ได้จัดทำและมอบเครื่องหมาย แสดงผลิตภัณฑ์ฮาลาล ให้แก่สำนักจุฬาราชมนตรี เพื่อใช้เป็นเครื่องหมายรับรองผลิตภัณฑ์ที่ผ่านกระบวนการตรวจสอบความถูกต้องตามหลักศาสนาแล้ว และทำให้สินค้าอาหารฮาลาลของไทยสามารถแข่งขันในตลาดโลกได้
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

ประเทศไทยเป็นหนึ่งในผู้ผลิตอาหารป้อนเข้าสู่ตลาดโลกเป็นเวลานาน และมีแนวโน้มจะขยายตัวเพิ่มขึ้น และผลิตภัณฑ์อาหารหลายชนิดที่ผลิตขึ้นสำหรับชาวมุสลิมโดยเฉพาะ โดยผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ถูกต้องตามบทบัญญัติศาสนาอิสลาม ชื่อเรียกว่า "อาหารฮาลาล" ที่มีเครื่องหมายติดอยู่บนภาชนะหีบห่อ ที่บรรจุอาหารนั้นๆ ทำให้ผลิตภัณฑ์อาหารนั้น (มีต่อ)

เป็นที่ยอมรับของมุสลิมทั่วโลก รัฐบาลไทยโดยกระทรวงพาณิชย์ ได้จัดทำและมอบเครื่องหมาย แสดงผลิตภัณฑ์ฮาลาล ให้แก่สำนักจุฬาราชมนตรี เพื่อใช้เป็นเครื่องหมายรับรองผลิตภัณฑ์ที่ผ่านกระบวนการตรวจสอบความถูกต้องตามหลักศาสนาแล้ว และทำให้สินค้าอาหารฮาลาลของไทยสามารถแข่งขันในตลาดโลกได้