ผงผักนัวมีกัญ
Call Number: INDEX Material type: ArticleSubject(s): การปรุงอาหาร In: หมอชาวบ้าน ปีที่ 43 ฉบับที่ 505 (พฤษภาคม 2564) หน้า 27 Summary: ผงผักนัว มีส่วนผสมหลัก 3 ส่วน คือ พืชผักพื้นบ้าน สมุนไพร ข้าว ที่นำมาผสมผสานกันเพื่อก่อให้เกิดกลิ่น สี และรสชาติ ที่สามารถออกแบบได้เพื่อให้เหมาะสมกับอาหารแต่ละประเภท การทำผงนัวให้มีรสชาติต่างๆ ที่สำคัญ คือ การรู้จักรสชาติและสรรพคุณของพืชผักพื้นบ้านและสมุนไพรที่จะนำมาใช้ การใช้ผงนัวนั้นสามารถใช้ได้กับอาหารทุกประเภท ทั้งผัด ต้ม ทอด หมัก ทำให้มีกลิ่นหอมรสชาติกลมกล่อม มีสรรพคุณช่วยเพิ่มรสชาติอาหารและเพิ่มความอยากอาหารNo physical items for this record
ผงผักนัว มีส่วนผสมหลัก 3 ส่วน คือ พืชผักพื้นบ้าน สมุนไพร ข้าว ที่นำมาผสมผสานกันเพื่อก่อให้เกิดกลิ่น สี และรสชาติ ที่สามารถออกแบบได้เพื่อให้เหมาะสมกับอาหารแต่ละประเภท การทำผงนัวให้มีรสชาติต่างๆ ที่สำคัญ คือ การรู้จักรสชาติและสรรพคุณของพืชผักพื้นบ้านและสมุนไพรที่จะนำมาใช้ การใช้ผงนัวนั้นสามารถใช้ได้กับอาหารทุกประเภท ทั้งผัด ต้ม ทอด หมัก ทำให้มีกลิ่นหอมรสชาติกลมกล่อม มีสรรพคุณช่วยเพิ่มรสชาติอาหารและเพิ่มความอยากอาหาร