ดับองศาร้อนในร่างกายด้วยน้ำสมุนไพรมากคุณค่า / ทศพร อยู่ฤทธิ์

By: ทศพร อยู่ฤทธิ์Call Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): น้ำสมุนไพร In: สมุนไพรเพื่อสุขภาพ ปีที่ 5 ฉบับที่ 52 (เมษายน 2548) หน้า 56-60Summary: การเตรียมน้ำสมุนไพรเพื่อให้ได้ประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างครบถ้วนทุกหน่วยทุกเม็ดของสรรพคุณ ต้องมีความพิถีพิถันในการคัดเลือกสมุนไพรให้มีความสด ไม่มีรอยด่างดำ หรือชอกช้ำบนเรือนกาย สีเป็นไปตามธรรมชาติ ไม่จืดจาง ความสดใหม่นี้จะช่วยให้น้ำสมุนไพรมีรสชาติดี และมีคุณค่าต่อร่างกาย ส่วนสมุนไพรแห้งที่นำมาทำเป็นน้ำสมุนไพรควรมีสีที่ไม่คล้ำหรือดำมากเกินไป ปราศจากสิ่งแปลกปลอม ทั้งฝุ่นละออง และเศษซากต่างๆ เพราะสิ่งปนเปื้อนเหล่านี้ จะมีผลต่อกลิ่น และรสชาติของน้ำสมุนไพร
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

การเตรียมน้ำสมุนไพรเพื่อให้ได้ประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างครบถ้วนทุกหน่วยทุกเม็ดของสรรพคุณ ต้องมีความพิถีพิถันในการคัดเลือกสมุนไพรให้มีความสด ไม่มีรอยด่างดำ หรือชอกช้ำบนเรือนกาย สีเป็นไปตามธรรมชาติ ไม่จืดจาง ความสดใหม่นี้จะช่วยให้น้ำสมุนไพรมีรสชาติดี และมีคุณค่าต่อร่างกาย ส่วนสมุนไพรแห้งที่นำมาทำเป็นน้ำสมุนไพรควรมีสีที่ไม่คล้ำหรือดำมากเกินไป ปราศจากสิ่งแปลกปลอม ทั้งฝุ่นละออง และเศษซากต่างๆ เพราะสิ่งปนเปื้อนเหล่านี้ จะมีผลต่อกลิ่น และรสชาติของน้ำสมุนไพร