สมบัติการเกิดโฟมและการใช้ประโยชน์ในการแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหาร : ตอนที่1

พนิดา รัตนปิติกรณ์

สมบัติการเกิดโฟมและการใช้ประโยชน์ในการแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหาร : ตอนที่1 - 2555

ผลิตภัณฑ์อาหารหลายชนิดจะใช้สมบัติการเกิดโฟมในการแปรรูปอาหาร เช่น อาหารชนิดผงที่ผ่านการทำแห้งแบบโฟมแมท ผลิตภัณฑ์เค้กที่มีส่วนผสมของไข่ขาว เช่นเค้กชนิดสปองจ์ และเค้กนางฟ้า วิปครีม มูสชนิดต่างๆ

0125-1147


การแปรรูปผลิตภัณฑ์
อาหาร