การพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตอาหารในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิทสำหรับกลุ่มแม่บ้านเกษตรกร โดยประยุกต์ใช้บรรจุภัณฑ์อ่อนตัวแทนกระป๋อง

ดารณี หมู่ขจรพันธ์

การพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตอาหารในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิทสำหรับกลุ่มแม่บ้านเกษตรกร โดยประยุกต์ใช้บรรจุภัณฑ์อ่อนตัวแทนกระป๋อง Development of Processing Technology for foods in sealed containers produced by Community Cooperatives using Flexible Packages in Place of Can - 2555

จากเทคโนโลยีการผลิตอาหารในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิท การฆ่าเชื้ออาหารโดยปรับกรดสามารถทำได้โดยวิธีต้มในน้ำเดือดในเวลาที่เหมาะสมตามแต่ชนิดของอาหาร ซึ่งเป็นขบวนการที่ทำได้ง่าย และเหมาะสมสำหรับกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรที่มีต้นทุนและความรู้จำกัด


บทความภาษาไทย ; บทคัดย่อภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

0859-1180


อาหาร--เทคโนโลยีการผลิต
บรรจุภัณฑ์