การประยุกต์แคปปิลารีอิเลคโทรโฟรีซิสสำหรับการวิเคราะห์อาหาร /

ลีณา ลีลาศวัฒนกิจ.

การประยุกต์แคปปิลารีอิเลคโทรโฟรีซิสสำหรับการวิเคราะห์อาหาร / ลีณา ลีลาศวัฒนกิจ

อาหารเป็นผลิตภัณฑ์ที่จะต้องควบคุมคุณภาพเพื่อให้มีมาตรฐานตามกฎหมาย และเพื่อให้สามารถแข่งขันได้ในเชิงธุรกิจ การประยุกต์เทคนิคแคปปิลารีอิเลคโทรโฟรีซิสสำหรับอุตสาหกรรมอาหารเป็นวิธีการหนึ่งที่ช่วยให้การตรวจวิเคราะห์อาหารมีประสิทธิภาพ และมีความถูกต้องแม่นยำมากขึ้นอีกทั้งยังเป็นวิธีการที่สะดวก รวดเร็วและประหยัด ลดความยุ่งยากในขั้นตอนการวิเคราะห์และการเตรียม (มีต่อ) ตัวอย่างสามารถตรวจหาสารหลายๆ ประเภทในการวิเคราะห์ครั้งเดียวปัจจัยสำคัญที่ต้องควบคุมคือ การวิเคราะห์โดยแคปปิลารีอิเลคโทรโฟรีซิส ได้แก่ การเลือกชนิดของบัปเปอร์ การเลือกวิธีในการตรวจหาสาร การเลือกชนิดของเซลล์และการทำความสะอาดคอลัมภ์หลังการวิเคราะห์


อาหาร--การวิเคราะห์.
อาหาร--การเจือปนและการตรวจสอบ.