การประยุกต์แคปปิลารีอิเลคโทรโฟรีซิสสำหรับการวิเคราะห์อาหาร / ลีณา ลีลาศวัฒนกิจ
Call Number: INDEX Material type: ArticleSubject(s): อาหาร -- การวิเคราะห์ | อาหาร -- การเจือปนและการตรวจสอบ In: กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ปีที่ 41 ฉบับที่ 2 (เมษายน - มิถุนายน 2542) หน้า 221-229Summary: อาหารเป็นผลิตภัณฑ์ที่จะต้องควบคุมคุณภาพเพื่อให้มีมาตรฐานตามกฎหมาย และเพื่อให้สามารถแข่งขันได้ในเชิงธุรกิจ การประยุกต์เทคนิคแคปปิลารีอิเลคโทรโฟรีซิสสำหรับอุตสาหกรรมอาหารเป็นวิธีการหนึ่งที่ช่วยให้การตรวจวิเคราะห์อาหารมีประสิทธิภาพ และมีความถูกต้องแม่นยำมากขึ้นอีกทั้งยังเป็นวิธีการที่สะดวก รวดเร็วและประหยัด ลดความยุ่งยากในขั้นตอนการวิเคราะห์และการเตรียม (มีต่อ)Summary: ตัวอย่างสามารถตรวจหาสารหลายๆ ประเภทในการวิเคราะห์ครั้งเดียวปัจจัยสำคัญที่ต้องควบคุมคือ การวิเคราะห์โดยแคปปิลารีอิเลคโทรโฟรีซิส ได้แก่ การเลือกชนิดของบัปเปอร์ การเลือกวิธีในการตรวจหาสาร การเลือกชนิดของเซลล์และการทำความสะอาดคอลัมภ์หลังการวิเคราะห์อาหารเป็นผลิตภัณฑ์ที่จะต้องควบคุมคุณภาพเพื่อให้มีมาตรฐานตามกฎหมาย และเพื่อให้สามารถแข่งขันได้ในเชิงธุรกิจ การประยุกต์เทคนิคแคปปิลารีอิเลคโทรโฟรีซิสสำหรับอุตสาหกรรมอาหารเป็นวิธีการหนึ่งที่ช่วยให้การตรวจวิเคราะห์อาหารมีประสิทธิภาพ และมีความถูกต้องแม่นยำมากขึ้นอีกทั้งยังเป็นวิธีการที่สะดวก รวดเร็วและประหยัด ลดความยุ่งยากในขั้นตอนการวิเคราะห์และการเตรียม (มีต่อ)
ตัวอย่างสามารถตรวจหาสารหลายๆ ประเภทในการวิเคราะห์ครั้งเดียวปัจจัยสำคัญที่ต้องควบคุมคือ การวิเคราะห์โดยแคปปิลารีอิเลคโทรโฟรีซิส ได้แก่ การเลือกชนิดของบัปเปอร์ การเลือกวิธีในการตรวจหาสาร การเลือกชนิดของเซลล์และการทำความสะอาดคอลัมภ์หลังการวิเคราะห์