เทคโนโลยีการหมักสมัยใหม่ / (Record no. 975)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 05005nab a2200301 4500
001 - CONTROL NUMBER
control field vtls000000975
003 - CONTROL NUMBER IDENTIFIER
control field VRT
005 - DATE AND TIME OF LATEST TRANSACTION
control field 20231003150503.0
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 120521 2000 th br 0 0tha d
012 ## -
-- Journal
035 ## - SYSTEM CONTROL NUMBER
System control number 0000-97660
039 #9 - LEVEL OF BIBLIOGRAPHIC CONTROL AND CODING DETAIL [OBSOLETE]
Level of rules in bibliographic description 201312191128
Level of effort used to assign nonsubject heading access points VLOAD
Level of effort used to assign subject headings 201207042123
Level of effort used to assign classification VLOAD
-- 201205211710
-- VLOAD
040 ## - CATALOGING SOURCE
Original cataloging agency PBRU
090 ## - LOCALLY ASSIGNED LC-TYPE CALL NUMBER (OCLC); LOCAL CALL NUMBER (RLIN)
Classification number (OCLC) (R) ; Classification number, CALL (RLIN) (NR) INDEX
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
Personal name สาโรจน์ ศิริศันสนียกุล.
9 (RLIN) 1336
245 10 - TITLE STATEMENT
Title เทคโนโลยีการหมักสมัยใหม่ /
Statement of responsibility, etc. สาโรจน์ ศิริศันสนียกุล, วิรัตน์ วาณิชย์ศรีรัตนา
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. ปัจจุบันเทคโนโลยีการหมักของโลกสมัยใหม่ได้พัฒนาก้าวหน้าไปเป็นอันมาก เมื่อเปรียบเทียบกับการหมักในสมัยโบราณเมื่อหกพันปีก่อนคริสต์ศักราชที่แล้ว ที่เริ่มต้นด้วยการหมักแบบดั้งเดิมเพื่อวัตถุประสงค์ของการผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เอาไว้บริโภคเท่านั้น กระบวนการหมักสมัยใหม่เป็นสาขาหนึ่งของเทคโนโลยีชีวภาพ (มีต่อ)
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. ที่ประกอบด้วย 3ส่วนหลักคือ การเตรียมวัตถุดิบและจุลินทรีย์ การหมักปลอดเชื้อ และการแยกสารชีวภัณฑ์ให้บริสุทธิ์ สารชีวภัณฑ์ที่ผลิตได้จากกระบวนการหมักสามารถแยกประเภทออกได้เป็นผลิตภัณฑ์เคมี เภสัซกรรม พลังงาน อาหารและเกษตรกรรม การจำลองแบบทางคณิตศาสตร์ของการหมักถือได้ว่าเป็นพัฒนาการในยุคปัจจุบัน (มีต่อ)
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. ของเทคโนโลยีการหมักสมัยใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์ก้เพื่อใช้อธิบายเชิงปริมาณของการเพาะเลี้ยงจุลินทรีย์ในสภาพที่ถูกควบคุมทางกายภาพ ด้วยสมการทางคณิตศาสตร์ และสามารถนำเอาแบบจำลองทางคณิตศาสตร์ที่ได้พัฒนาขึ้นมาใช้ในการคาดทำนายปรากฏการณ์ของการเพาะเลี้ยงที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในระหว่างกระบวนการหมัก เทคโนโลยี (มีต่อ)
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. การหมักสมัยใหม่ได้อาศัยองค์ความรู้ที่ก้าวหน้าทางด้านวิทยาศาสตร์ทุกแขนงเพื่อพัฒนาเป็นกระบวนการหมักที่ดีที่ทันสมัยที่มีค่าใช้จ่ายของกระบวนการการผลิตต่ำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่กระบวนการหมักนี้ (มีต่อ)
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. จะต้องเกื้อกูลเป็นมิตรที่ดีต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ซึ่งจะทำให้มนุษย์เราได้รับประโยชน์จากสารชีวภัณฑ์ ที่ผลิตขึ้นมาจากกระบวนการหมักอย่างคุ้มค่าเป้นไปตามเจตจำนงของการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่แท้จริง
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM
Topical term or geographic name entry element SCI-TECH.
9 (RLIN) 345
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM
Topical term or geographic name entry element เทคโนโลยีชีวภาพ.
9 (RLIN) 1337
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM
Topical term or geographic name entry element เทคโนโลยีการหมัก.
9 (RLIN) 1971
700 0# - ADDED ENTRY--PERSONAL NAME
Personal name วิรัตน์ วาณิชย์ศรีรัตนา.
9 (RLIN) 1972
773 0# - HOST ITEM ENTRY
Title ส่งเสริมเทคโนโลยี
Related parts ปีที่ 27 ฉบับที่ 152 (สิงหาคม-กันยายน 2543) หน้า 159 - 164
International Standard Serial Number 0859-1156
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Koha item type Serials

No items available.