เทคโนโลยีการหมักสมัยใหม่ / (Record no. 975)
[ view plain ]
000 -LEADER | |
---|---|
fixed length control field | 05005nab a2200301 4500 |
001 - CONTROL NUMBER | |
control field | vtls000000975 |
003 - CONTROL NUMBER IDENTIFIER | |
control field | VRT |
005 - DATE AND TIME OF LATEST TRANSACTION | |
control field | 20231003150503.0 |
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION | |
fixed length control field | 120521 2000 th br 0 0tha d |
012 ## - | |
-- | Journal |
035 ## - SYSTEM CONTROL NUMBER | |
System control number | 0000-97660 |
039 #9 - LEVEL OF BIBLIOGRAPHIC CONTROL AND CODING DETAIL [OBSOLETE] | |
Level of rules in bibliographic description | 201312191128 |
Level of effort used to assign nonsubject heading access points | VLOAD |
Level of effort used to assign subject headings | 201207042123 |
Level of effort used to assign classification | VLOAD |
-- | 201205211710 |
-- | VLOAD |
040 ## - CATALOGING SOURCE | |
Original cataloging agency | PBRU |
090 ## - LOCALLY ASSIGNED LC-TYPE CALL NUMBER (OCLC); LOCAL CALL NUMBER (RLIN) | |
Classification number (OCLC) (R) ; Classification number, CALL (RLIN) (NR) | INDEX |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
Personal name | สาโรจน์ ศิริศันสนียกุล. |
9 (RLIN) | 1336 |
245 10 - TITLE STATEMENT | |
Title | เทคโนโลยีการหมักสมัยใหม่ / |
Statement of responsibility, etc. | สาโรจน์ ศิริศันสนียกุล, วิรัตน์ วาณิชย์ศรีรัตนา |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | ปัจจุบันเทคโนโลยีการหมักของโลกสมัยใหม่ได้พัฒนาก้าวหน้าไปเป็นอันมาก เมื่อเปรียบเทียบกับการหมักในสมัยโบราณเมื่อหกพันปีก่อนคริสต์ศักราชที่แล้ว ที่เริ่มต้นด้วยการหมักแบบดั้งเดิมเพื่อวัตถุประสงค์ของการผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เอาไว้บริโภคเท่านั้น กระบวนการหมักสมัยใหม่เป็นสาขาหนึ่งของเทคโนโลยีชีวภาพ (มีต่อ) |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | ที่ประกอบด้วย 3ส่วนหลักคือ การเตรียมวัตถุดิบและจุลินทรีย์ การหมักปลอดเชื้อ และการแยกสารชีวภัณฑ์ให้บริสุทธิ์ สารชีวภัณฑ์ที่ผลิตได้จากกระบวนการหมักสามารถแยกประเภทออกได้เป็นผลิตภัณฑ์เคมี เภสัซกรรม พลังงาน อาหารและเกษตรกรรม การจำลองแบบทางคณิตศาสตร์ของการหมักถือได้ว่าเป็นพัฒนาการในยุคปัจจุบัน (มีต่อ) |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | ของเทคโนโลยีการหมักสมัยใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์ก้เพื่อใช้อธิบายเชิงปริมาณของการเพาะเลี้ยงจุลินทรีย์ในสภาพที่ถูกควบคุมทางกายภาพ ด้วยสมการทางคณิตศาสตร์ และสามารถนำเอาแบบจำลองทางคณิตศาสตร์ที่ได้พัฒนาขึ้นมาใช้ในการคาดทำนายปรากฏการณ์ของการเพาะเลี้ยงที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในระหว่างกระบวนการหมัก เทคโนโลยี (มีต่อ) |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | การหมักสมัยใหม่ได้อาศัยองค์ความรู้ที่ก้าวหน้าทางด้านวิทยาศาสตร์ทุกแขนงเพื่อพัฒนาเป็นกระบวนการหมักที่ดีที่ทันสมัยที่มีค่าใช้จ่ายของกระบวนการการผลิตต่ำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่กระบวนการหมักนี้ (มีต่อ) |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | จะต้องเกื้อกูลเป็นมิตรที่ดีต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ซึ่งจะทำให้มนุษย์เราได้รับประโยชน์จากสารชีวภัณฑ์ ที่ผลิตขึ้นมาจากกระบวนการหมักอย่างคุ้มค่าเป้นไปตามเจตจำนงของการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่แท้จริง |
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM | |
Topical term or geographic name entry element | SCI-TECH. |
9 (RLIN) | 345 |
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM | |
Topical term or geographic name entry element | เทคโนโลยีชีวภาพ. |
9 (RLIN) | 1337 |
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM | |
Topical term or geographic name entry element | เทคโนโลยีการหมัก. |
9 (RLIN) | 1971 |
700 0# - ADDED ENTRY--PERSONAL NAME | |
Personal name | วิรัตน์ วาณิชย์ศรีรัตนา. |
9 (RLIN) | 1972 |
773 0# - HOST ITEM ENTRY | |
Title | ส่งเสริมเทคโนโลยี |
Related parts | ปีที่ 27 ฉบับที่ 152 (สิงหาคม-กันยายน 2543) หน้า 159 - 164 |
International Standard Serial Number | 0859-1156 |
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA) | |
Koha item type | Serials |
No items available.