ระบบอิมัลชันในอาหารและความคงตัว

By: สุภัคชนม์ คล่องดีContributor(s): มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารCall Number: INDEX Material type: ArticleArticlePublisher: 2555 ISSN: 0125-1147Subject(s): ระบบอิมัลชัน | อาหาร In: อาหาร ปีที่ 42 ฉบับที่ 4 (ตุลาคม - ธันวาคม 2555) หน้า 287-290Summary: อิมัลชันเป้นคอลลอยด์ประเภทหนึ่ง ซึ่งเกิดจากของเหลว 2 ชนิดขึ้นไปที่ไม่ละลายเป็นเนื้อเดียวกัน โดยใช้ตัวทำอิมัลชันหรืออิมัลซิฟายเออร์เป้นตัวผสานให้มีลักษณะเป็นเนื้อเดียวกัน
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

อิมัลชันเป้นคอลลอยด์ประเภทหนึ่ง ซึ่งเกิดจากของเหลว 2 ชนิดขึ้นไปที่ไม่ละลายเป็นเนื้อเดียวกัน โดยใช้ตัวทำอิมัลชันหรืออิมัลซิฟายเออร์เป้นตัวผสานให้มีลักษณะเป็นเนื้อเดียวกัน