คุณค่าของพริก

คุณค่าของพริก

พริกเป็นพืชที่นิยมปลูกเป็นอาหาร มีด้วยกันหลายชนิดเช่น พริกหยวก พริกขี้หนู พริกชี้ฟ้า สาเหตุที่พริกมีความเผ็ดก็คือ มีสารแคปไซซินประกอบอยู่ แม้ว่าพริกจะถูกความร้อน สารชนิดนี้ก็ไม่ลดลงไป การบริโภคพริกเป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์กับร่างกายเช่น 1.ช่วยบรรเทาอาการหวัด 2.ช่วยลดการอุดตันของเส้นเลือด 3.ช่วยชะลอความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง 4.ช่วยลดปริมาณโคเลสเตอรอล 5.บรรเทาอาการเจ็บปวด 6.ช่วยเสริมสร้างให้เกิดภาวะอารมณ์ดี


พริก