คุณค่าของพริก

Call Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): พริก In: สมุนไพรเพื่อสุขภาพ ปีที่ 5 ฉบับที่ 49 (มกราคม 2548) หน้า 44-47Summary: พริกเป็นพืชที่นิยมปลูกเป็นอาหาร มีด้วยกันหลายชนิดเช่น พริกหยวก พริกขี้หนู พริกชี้ฟ้า สาเหตุที่พริกมีความเผ็ดก็คือ มีสารแคปไซซินประกอบอยู่ แม้ว่าพริกจะถูกความร้อน สารชนิดนี้ก็ไม่ลดลงไป การบริโภคพริกเป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์กับร่างกายเช่น 1.ช่วยบรรเทาอาการหวัด 2.ช่วยลดการอุดตันของเส้นเลือด 3.ช่วยชะลอความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง 4.ช่วยลดปริมาณโคเลสเตอรอล 5.บรรเทาอาการเจ็บปวด 6.ช่วยเสริมสร้างให้เกิดภาวะอารมณ์ดี
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

พริกเป็นพืชที่นิยมปลูกเป็นอาหาร มีด้วยกันหลายชนิดเช่น พริกหยวก พริกขี้หนู พริกชี้ฟ้า สาเหตุที่พริกมีความเผ็ดก็คือ มีสารแคปไซซินประกอบอยู่ แม้ว่าพริกจะถูกความร้อน สารชนิดนี้ก็ไม่ลดลงไป การบริโภคพริกเป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์กับร่างกายเช่น 1.ช่วยบรรเทาอาการหวัด 2.ช่วยลดการอุดตันของเส้นเลือด 3.ช่วยชะลอความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง 4.ช่วยลดปริมาณโคเลสเตอรอล 5.บรรเทาอาการเจ็บปวด 6.ช่วยเสริมสร้างให้เกิดภาวะอารมณ์ดี